Preloader

Royce’ Chocolate Vietnam

090 696 92 40 info@royce.vn B2-24, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

THEO DÕI CHÚNG TÔI

CHUYỆN CHOCO

Tình yêu ngoài hôn nhân – Nguyên nhân, biểu hiện và lối đi cho những mảnh tình đổ vỡ

Chớm nở, thân quen, thăng hoa, sóng gió, chia ly, tái ngộ,… Tình yêu là thế, buồn có, vui có, hạnh phúc, đắng cay, tất cả mọi cung bậc cảm xúc đều có thể xảy ra khi bạn chọn bước chân vào một cuộc tình nào đấy. Không phải cuộc tình nào khi đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thì cũng sẽ chạm được đến cái kết thật đẹp. Năm tháng thanh xuân đâu có dừng lại. Hạnh phúc hay khổ đau? Tất thảy đều do mỗi người chúng ta quyết định. Đối mặt với tình yêu ngoài hôn nhân có thực sự đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ? Chỉ khi hiểu rõ ngọn nguồn của bi kịch, ta mới có thể đối mặt với chúng một cách mạnh mẽ và ngoan cường nhất!

Vì sao các cặp vợ chồng lại xuất hiện tình yêu ngoài hôn nhân?

tình yêu ngoài hôn nhân
Vì sao người ta xa nhau?

Ngoại tình – Động từ mang một ý nghĩa đầy tội lỗi và sai trái. Nhưng khi con người tiến hành nó thì lại vô cùng âm thầm, nhẹ nhàng, và hoàn toàn trong bóng tối. Người ta ngoại tình vì hết yêu? Không hẳn!. Bên cạnh việc hết yêu, người ta vẫn còn hàng tá lý do để ngoại tình. Có người vì tham lam, có người thiếu thốn tình cảm, có người vì tiền nong, danh vọng,… Chung quy lại, người ta xa nhau không hẳn vì hết yêu! Mà là vì họ tổn thương, vì những nỗi đau không thể nói thành lời.

tình yêu ngoài hôn nhân
Có rất nhiều lí do khiến người ta xa nhau. Những liệu có ai tìm cách để ở lại?

Có người bế tắc với những cuộc cãi vã không đầu không cuối. Có người chán chường với một cuộc tình quá đỗi bình thường. Có người tuyệt vọng vì hàng tá hóa đơn phải thanh toán hàng tháng, dù có cố gắng thế nào cũng không thể thoát khỏi cái vòng tròn bất lực của tiền nong, con cái, gia đình,…Họ bất lực và tổn thường vì nhận ra sự cố gắng của mình chỉ đến từ một phía. Cũng có những người tham lam, muốn tìm kiếm, muốn chu du và khám phá những điều lạ lẫm của thế giới ngoài kia. Lại có nhiều người chọn tình yêu ngoài hôn nhân như một công cụ để giày vò nhau. Họ chọn cách căm giận thay vì tha thứ. Họ chọn phá bỏ thay vì cố gắng sửa chữa cuộc hôn nhân này.

tình yêu hôn nhân
Nếu đủ yêu thương, hạnh phúc dù vơi vẫn có thể đong đầy

Vậy đó! Người ta xa nhau vì điều gì?. Vài hiểu lầm nhỏ, vài câu nói, giờ giấc, tiền nong, danh vọng, vài lời hứa,… Nếu không đủ sự bao dung để tha thứ cho nhau, người ta sẽ chọn cách xa nhau vì những mảnh vụn cuộc sống thậm chí còn chưa kịp hiện hữu thành hình.

3 tuýp phụ nữ mà đàn ông chọn làm đối tượng ngoại tình

An toàn, kinh tế và giàu tình cảm, đó chính là 3 tuýp phụ nữ cơ bản mà đa số đàn ông sẽ lựa chọn cho những cuộc tình “ngoài luồng” của mình.

Phụ nữ an toàn? Họ là những người phụ nữ không mang lại bất kỳ sự đe dọa nào về kinh tế, cảm xúc, và cả cuộc hôn nhân chính thức của người đàn ông. Thiết lập mối quan hệ tình yêu ngoài hôn nhân đối với kiểu phụ nữ này, người đàn ông sẽ không bị đòi hỏi quá nhiều và cũng không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào cả khi mọi thứ đổ vỡ. Tất cả chỉ đơn giản là “bèo nước gặp nhau”, “vui chơi” qua đường.

phụ nữ an toàn
Phụ nữ an toàn mang lại cảm giác an toàn và không ràng buộc trách nhiệm

Phụ nữ có điều kiện kinh tế dồi dào? Đối với những người này, họ cần tình cảm trong khi người đàn ông cần tiền. Nói trắng ra đây là mối quan hệ kiểu “mua – bán”, đôi bên cùng có lợi và không ràng buộc.

phụ nữ giàu có
Một người cần tiền và một người cần yêu!

Và kiểu phụ nữ cuối cùng chíng là tuýp người cho anh ta nhiều hơn những gì anh ta được nhận từ vợ. Những người đàn ông thiếu thốn tình cảm từ vợ sẽ rất dễ sa vào tình yêu ngoài hôn nhân đối với những người phụ nữ này. Cái anh ta thiếu, họ có thừa! Trong mối quan hệ này, đàn ông luôn là người có lợi. Chừng nào phụ nữ không kết thúc thì người đàn ông vẫn tiếp tục duy trì cuộc tình tay ba ấy.

phụ nữ
Phụ nữ giàu tình cảm cũng là một trpng số tiêu chí lựa chọn của cánh mày râu

3 tuýp đàn ông mà phụ nữ chọn làm đối tượng ngoại tình

Đẹp trai, giàu có và lãng mạn! Ba từ này luôn luôn được nhắc đến khi nói về một người đàn ông chuẩn mực trong lòng biết bao cô gái. Vậy thì trong hôn nhân cũng vậy! Bằng một cách nào đó, phụ nữ vẫn luôn muốn được bao bọc và chở che bởi những người đàn ông làm họ cảm thấy thoải mái, tin tưởng và an toàn.

Đàn ông đẹp trai: Vẻ ngoài luôn là thứ thu hút con người ta một cách mãnh liệt nhất. Thực tế đã chứng minh, những người có vẻ ngoài ưa nhìn luôn nhận được rất nhiều thiện cảm và sự ưu ái từ những người xung quanh. Trong đó có phụ nữ!

tình yêu ngoài hôn nhân
Cái đẹp luôn có ma lực riêng của nó

Đàn ông giàu có: Như đã nói ở trên, một người cần tiền và một người cần tình cảm sẽ rất dễ xác lập mối quan hệ tình yêu ngoài hôn nhân. Ai cũng mong muốn có một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Khi đã quá bế tắc và bất lực với cuộc sống thiếu thốn, người ta sẽ rất đễ trao gửi niềm tin của mình vào một ai đó có nhiều điều kiện hơn. Và một trong số những sự “trao gửi” đó… chính là ngoại tình.

tình yêu ngoài hôn nhân
Vật chất cũng là một loại ma lực

Đàn ông lãng mạn: Phụ nữ yêu bằng tai và đàn ông yêu bằng mắt. Điều mà người ta thường nói vui với nhau đôi khi lại đúng! Một người chồng khô khan, tẻ nhạt và một tình nhân lãng mạn, duyên dáng, người phụ nữ ấy sẽ chọn con tim hay là nghe lí trí?

socola
Phụ nữ yêu bằng tai và đàn ông yêu bằng mắt

Đối mặt với bi kịch tình yêu ngoài hôn nhân có đáng sợ?

Có không ít người vì quá nặng tình mà nhắm mắt cho qua, nhẫn nhịn để cố duy trì cuộc hôn nhân đầy mệt mỏi này. Cũng có thể là vì con cái, gia đình, vì sợ điều tiếng, vì tình yêu ngoài hôn nhân đối với một bộ phận người trong xã hội Việt Nam vẫn là cái gì đó vô cùng khủng khiếp,… Chung quy lại, chúng ta gọi họ là nhóm người bất lực và bế tắc trước nghịch cảnh.

Một số khác dứt áo ra đi mà không quay đầu lại dù chỉ một lần. Có thể họ không bị ràng buộc bởi con cái, gia đình như nhóm người kể trên. Có thể họ là những người mạnh mẽ và có suy nghĩ cởi mở. Cuộc sống vẫn còn dài phía trước, tội gì mà mình không sống thật hạnh phúc?

tình yêu ngòai hôn nhân
Có rất nhiều cách đối mặt với bi kịch tình yêu ngoài hôn nhân

Khác với hai nhóm người đối lập trên, chúng ta lại có nhóm người cực đoan. Họ là những người đặc biệt căm phẫn trước những cuộc tình ngoài hôn nhân. Họ trả thù, chửi rủa, mắng nhiết,… Để rồi, cả người phản bội và người bị phản bội đều vô tình chà đạp lên cái hạnh phúc trong veo mà họ đã có với nhau nhiều năm trước!

Đối mặt với tình yêu ngoài hôn nhân có đáng sợ hay không vẫn là do cái cách mỗi người cư xử và giải quyết nó. Nghịch cảnh vốn đã khiến người ta mệt mỏi rã rời. Sẽ tốt hơn nếu người ta chọn cách kết thúc nghịch cảnh đó một cách yên bình và dành cho nhau sự tôn trọng cuối cùng. Hoặc là… đừng để nghịch cảnh đó xảy ra ngay từ những nốt cảm xúc đầu tiên.

Refresh bản thân và đón nhận những điều mới

Vực dậy bản thân:

refresh lại bản thân
Làm cho bản thân trở nên sẵn sàng đón nhận những điều mới

Sắp xếp lại cuộc sống và tận hưởng những điều mới, tại sao không? Thật sự phải nhìn nhận một cách khách quan rằng: Sau khi đổ vỡ, người ta sẽ rất khó để vực dậy tâm trạng và cảm xúc tích cực. Dù khó khăn nhưng đó vẫn là điều cần thiết. Cuộc đời vẫn còn phía trước, và mỗi chúng ta dù hạnh phúc dù khổ đau thì vẫn phải gồng mình để sống và tiến về phía trước. 

Kết bạn:

cách phát triển trí não
Tìm kiếm những mối quan hệ mới

Có thêm một vài mối quan hệ mới để thế giới quan của bản thân được mở rộng. Để “lập trình” lại cuộc sống mới, và để quên đi một vài mối quan hệ khiến bạn bế tắc. Biết đâu ta lại có được một “tình yêu ngoài hôn nhân” thật đẹp? Nhưng đó là mối tình bên ngoài của cuộc hôn nhân đã kết thúc.

Tạo thói quen mới:

tình yêu ngoài hôn nhân
Tạo một thói quen mới và theo đuổi nó

Những thói quen ngày cũ? Ừ thì đẹp thật đó! Nhưng giờ đây chúng chỉ là những khoảng trống vô nghĩa. Và cuộc sống vẫn phải diễn ra mà! Chúng ta vẫn phải sống dựa trên những gì chúng ta đang có. Làm một vài việc điên rồ, mua một món đồ mà trước giờ vẫn chưa dám mua, đến một nơi nào đó thật xa và trút hết nỗi buồn của bạn. Hay chỉ đơn giản là say một trận đã đời với đám bạn, với đồng nghiệp, với chính bản thân mình,…Tại sao không?

Làm bạn với con:

làm bạn với con
Trẻ con không có lỗi, vì vậy hãy bù đắp cho con ngay sau giai đoạn khủng hoảng này nhé

Những cuộc cãi vã ròng rã suốt nhiều tháng, nhiều năm đôi khi khiến người ta quên mất thiên thần nhỏ của mình. Trẻ con như một mảnh giấy trắng tinh vậy đó! Dù có như thế nào đi nữa, thì cũng đừng quên tô vẽ cho chúng những mảng màu sắc rực rỡ nhất!

Lời kết:

“Cảm xúc không có lỗi” – Điều này đúng, nhưng nó không phải là lý do cho bất kỳ tình yêu ngoài hôn nhân nào cả. Con người ta có thể trải qua một thời thanh xuân điên dại, có thể kết hôn muộn, có thể yêu nhiều mối tình. Nhưng “điên” trong hôn nhân thì lại không. Ta có thể kết thúc cuộc hôn nhân mệt mỏi của mình trước khi để một mối tình khác kịp diễn ra. Đó là sự tôn trọng dành cho cả người cũ và người mới. Hôn nhân không phải trò đùa!. Vì đó là lời thề, là sự tôn nghiêm mà mỗi chúng ta đều dành cả đời để bảo vệ.