Preloader

Royce’ Chocolate Vietnam

090 696 92 40 info@royce.vn B2-24, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Loading...

CHUYỆN CHOCO

Chocolate ngon

Điểm danh các nước sở hữu socola ngon nhất Thế giới

Đối với nhiều người, socola chính là một tên gọi khác của sự ngọt ngào và quyến rũ. Điều ấy toát lên từ hình thức bề ngoài cho đến hương vị bên trong. Thưởng thức những viên socola phong phú sắc hương gợi lên trong ta biết bao cung bậc cảm xúc, như thể đang chìm đắm trong thế giới nhiệm màu và lắng nghe câu chuyện riêng do chính loại socola ấy truyền tải. Bạn là một tín đồ socola thứ thiệt? Vậy liệu bạn có biết những quốc gia nào nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất socola và gây tiếng vang với những loại socola ngon nhất Thế giới? Hãy cùng “điểm mặt gọi tên” các đất nước góp mặt trong danh sách này nhé!

Bỉ

Không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, Bỉ còn được biết đến là thủ đô chocolate của Thế giới với 16 bảo tàng chocolate và ước tính có hơn 2.000 cửa hàng bán socola trải dài khắp đất nước. Nếu có dịp đặt chân đến Bỉ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của rất nhiều trường dạy làm chocolate với các khóa học từ sơ cấp cho đến trung, cao cấp.

Dù không sở hữu lợi thế về mặt nguyên liệu vì không thể trồng được cây cacao trong điều kiện khí hậu ôn đới, nhưng Bỉ vẫn luôn lọt top những quốc gia sản xuất socola lớn nhất Thế giới.

Socola Bỉ
Bỉ chưa bao giờ vắng mặt trong bảng xếp hạng những nước sản xuất socola ngon nhất Thế giới

Điểm đặc biệt ở socola Bỉ chính là thường được làm bằng hình thức thủ công thay vì sản xuất hàng loạt bằng máy công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để những người thợ socola được thỏa thích bay bổng cùng các ý tưởng và tự do tìm tòi sáng tạo nên nhiều công thức đặc sắc trong quá trình sản xuất. Đó cũng là bước đệm vững chắc cho ra đời các loại socola ngon nhất Thế giới mang tình thần và bản sắc của nước Bỉ.

Để tạo nên một sản phẩm chocolate hảo hạng đòi hỏi quy trình sản xuất phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó, chất lượng hạt cacao, kỹ thuật rang xay cùng tỷ lệ bơ cacao là những yếu tố góp phần quyết định chất lượng của socola. Ở Bỉ, chocolate phải được làm từ 100% bơ cacao nguyên chất, không pha lẫn hay thay thế bằng bất kỳ loại chất béo nào khác, dù đó là một tỷ lệ rất nhỏ. Tỷ lệ bơ cacao trong socola Bỉ chiếm khoảng 35 đến 50%. Đặc biệt, độ mịn của chocolate Bỉ đạt 15-18 micron, dưới mức độ cảm nhận của lưỡi nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chocolate tan nhanh bất ngờ trong miệng.

Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến một đất nước “gây thương nhớ” bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình như tranh vẽ cũng như phong cách sống và làm việc đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, nền văn hóa ẩm thực nổi bật với sự tinh tế và cầu kỳ cũng là niềm tự hào của người dân xứ sở Phù Tang, làm say lòng biết bao du khách. Ngoài những cái tên vang danh lẫy lừng như sushi, sashimi, mì udon, rượu sake,…socola Nhật cũng là một đại diện xuất sắc cho ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

Không phải chỉ những quốc gia ở khu vực Âu – Mỹ mới có thể chế biến các loại socola chất lượng tuyệt hảo nhất. Nhật Bản đã chứng minh rằng mình cũng có khả năng sản xuất được những loại socola nằm trong top socola ngon nhất Thế giới.

socola tươi
Không chỉ Royce’, các loại socola Nhật luôn được đầu tư kỹ lưỡng về hương vị lẫn hình thức sang trọng chỉn chu bên ngoài

Một trong số những thương hiệu socola nổi tiếng và đáng tự hào “cộp mác” Nhật Bản là Royce’ Chocolate, với bề dày lịch sử gần 40 năm. Socola Royce’ mang đậm dấu ấn Nhật Bản với hàng loạt sản phẩm chất lượng, được chăm chút tỉ mỉ về mẫu mã và đầu tư tâm huyết về hương vị.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển đến nay, Royce’ luôn giữ vững nguyên tắc cốt lõi được xem như kim chỉ nam của thương hiệu, là cam kết lựa chọn những nguyên liệu hảo hạng nhất, đồng thời đưa quy trình chế biến và bảo quản chocolate chuẩn Nhật – chuẩn Royce’ vào tất cả sản phẩm. Đó là lý do giúp Royce’ nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của các fan socola trên khắp Thế giới suốt bao năm qua. Để đến hiện tại, từ một cửa hàng nhỏ ra đời vào năm 1983 tại vùng Sapporo, Nhật Bản, Royce’ Chocolate đã có mặt ở 14 quốc gia khác nhau và chắc chắn sẽ còn phủ sóng mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Với sức sáng tạo không giới hạn của những người thợ chocolate Nhật Bản, Royce’ liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm “gây sốt” fan hâm mộ socola. Sự kết hợp đầy ấn tượng giữa chocolate trắng, chocolate sữa, chocolate đen và các nguyên liệu cao cấp như matcha, kem sữa Hokkaido, rượu hoa anh đào, rượu Rum, Hennessy thượng hạng…mang đến những kiệt tác socola ngất ngây vị giác. Socola Nhật nói chung và thương hiệu Royce’ nói riêng chẳng những làm hài lòng khẩu vị mà còn chiếm trọn tình cảm khách hàng nhờ bao bì đẹp mắt, sang trọng và rất đỗi thanh lịch.

các loại socola ngon
Nama Chocolate Matcha được xem là signature “gây sốt” khắp Thế giới của thương hiệu Royce’

Nếu đã trót say mê socola Nhật, bạn không thể nào bỏ qua Nama chocolate, mà nhất định phải là Nama chocolate thơm ngon đúng điệu của Royce’. Đây là dòng socola khẳng định tên tuổi cho thương hiệu Royce’ trên trường quốc tế và cũng được đánh giá là một trong những loại socola ngon nhất Thế giới.

socola ngon nhất thế giới
Sự giao thoa đầy ấn tượng giữa vị socola sữa, kem tươi Hokkaido ngọt ngào và rượu hoa anh đào tươi tắn tạo nên tuyệt phẩm Nama Chocolate “Au Lait”
nama socola
Nama Chocolate “Champagne Pierre Mignon” là sản phẩm bạn không thể bỏ qua khi đến với Royce’

Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, cái tên cũng đã nói lên chính xác đặc điểm của loại socola đẳng cấp này. Khác biệt hoàn toàn so với các loại chocolate thường gặp, Nama Chocolate của Royce’ được để trần mà không có lớp giấy bạc hay lớp vỏ cứng nào bao bọc bên ngoài. Socola được làm từ kem tươi vùng Hokkaido và bột cacao nguyên chất, sau đó đem cắt thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật và được đóng gói chỉn chu trong chiếc hộp bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị tươi mát, êm mịn và tan chảy tức thì trong miệng.

socola ngon nhất thế giới
Bar Chocolate của Royce’ cũng là một trong những săn phẩm được đón nhận nhiệt tình bởi hương vị lôi cuốn khó chối từ
socola ngon nhất thế giới
Royce’ sẽ không làm bạn thất vọng với vô vàn sản phẩm mới lạ, điển hình như Baton cookies là những thanh bánh quy giòn rụm với một mặt đươc phủ chocolate thơm lừng kết hợp hạt cacao nghiền và hạt dẻ

Royce’ Chocolate không chỉ có vedette Nama được hâm mộ cuồng nhiệt, mà còn hội tụ nhiều dòng sản phẩm khác hấp dẫn không kém. Có thể kể đến như Bar chocolate, Chocolate Wafer, Cookie và Potatochip Chocolate

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được xem là vùng đất thần tiên “cất giấu” hàng trăm loại socola tuyệt hảo khác nhau. Sở hữu địa hình nhiều đồi núi và cao nguyên cùng khí hậu ôn đới cũng đồng nghĩa với việc Thụy Sĩ không phù hợp để trồng cây cacao, nguyên liệu chính của socola. Nhưng gạt bất lợi ấy sang một bên, Thụy Sĩ vẫn có cả một nền công nghiệp sản xuất chocolate “khổng lồ”. Rất nhiều thương hiệu socola nổi tiếng có xuất xứ từ quốc gia này.

socola thụy sĩ
Socola Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ yêu thích chocolate đến nỗi lập ra một hiệp hội chuyên quản lý việc sản xuất và xuất khẩu món ăn này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng cho từng thanh chocolate được làm ra cũng như được bày bán trên Thế giới. Nếu như trước Thế chiến thứ 2, Thụy Sĩ xuất khẩu nhiều chocolate thì ngày nay, lượng sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ bởi người dân trong nước. Theo ước tính, trung bình mỗi người Thụy Sĩ ăn từ 10 – 12kg chocolate/năm.

Đức

Sẽ rất thiếu sót khi bỏ qua nước Đức trong danh sách các quốc gia sản xuất socola ngon nhất Thế giới. Socola Đức nổi tiếng nhờ hương vị đặc trưng, một phần là vì socola được sản xuất tại Đức nhưng nguyên liệu cacao lại chủ yếu nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau. Điều này tạo nên nét tươi mới, thơm ngon và đặc sắc cho socola Đức.

Người Đức thậm chí còn giữ vị trí số 2 trong top những quốc giá ăn nhiều socola nhất Thế giới. Ngoài ra, ở Đức còn có hẳn bảo tàng chocolate danh tiếng Imhoff – Stollwerck tại thành phố Cologne, nằm dọc bờ sông Rhein thơ mộng. Đây là nơi sản xuất và trưng bày những sản phẩm socola đa dạng và chất lượng nhất nước Đức.

Đan Mạch

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy sản phẩm socola với kiểu dáng hình chai rượu vô cùng độc đáo. Đó chính là sáng tạo của Anthon Berg, một thương hiệu socola hàng đầu đến từ Đan Mạch, chuyên sản xuất các loại socola nhân rượu “làm mưa làm gió” trên thị trường. Nếu có dịp thưởng thức qua, bạn sẽ ấn tượng ngay lập tức bởi sự kết hợp đỉnh cao của chocolate đậm đà hòa quyện cùng vị rượu thơm nồng nàn, đọng lại cảm xúc khó quên. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao Đan Mạch luôn nằm trong bảng xếp hạng những nước sản xuất socola ngon nhất Thế giới.

Mỹ

Socola Mỹ
Socola Mỹ

Chẳng hề kém cạnh những “gương mặt anh tài” ở trên, Mỹ cũng không ngừng cạnh tranh trên đường đua trở thành quốc gia sản xuất socola ngon nhất Thế giới. Đặc biệt, socola hạnh nhân của Mỹ cực kỳ nổi tiếng và chinh phục đông đảo tín đồ ẩm thực. Sở dĩ như vậy là vì khoảng 40% cây hạnh nhân trồng ở Mỹ được phục vụ cho việc chế biến socola. Trên khắp đường phố nước Mỹ, đặc biệt ở New York, các cửa hàng bán socola xuất hiện ngập tràn với hàng loạt thương hiệu trứ danh để bạn thỏa thích khám phá.